Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 12 : 27
Năm 2022 : 3.513
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày tựu trường năm học 2018 - 2019

        Theo quyết định số 589/QĐ-UBND, Quyết định Ban hành kế hoạch năm học 2018-2019 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Si Ma Cai, vừa được UBND huyện Si Ma Cai ban hành ngày 26/7/2018, học sinh tiểu học sẽ tựu trường vào ngày 20/8/2018; Ngày khai giảng năm học mới cho tất cả các bậc học là 5/9/2018.

         Học sinh trường  Tiểu họcsố 1 xã Si Ma Cai đã thực hiện tựu trường vào ngày 20-8-2018. Bắt đầu một năm học mới, có lẽ cảm xúc chung của các bạn nhỏ là niềm vui khi được quay trở lại trường, gặp lại bạn bè, thầy cô sau thời gian nghỉ hè. Có bạn háo hức đến độ ngày hôm trước còn không ngủ được.Cũng có bạn đến trường sau bao ngày nghỉ hè là phải đi một vòng quanh trường để cùng nhìn ngắm lại những khung cảnh mà mình đã nhớ nhung trong suốt thời gian nghỉ.

         Nghe đâu đây tiếng những bước chân gấp gáp, rộn ràng từ khắp các nẻo đường, tiếng nói cười ríu ran. Từng tốp, từng tốp học sinh trong nếp áo đồng phục cùng chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai phơi phới.Học trò gặp nhau ríu rít chuyện trò sau những ngày hè, cảm xúc vẫn khác xa ngày thường, có chút gì đó thiêng liêng và mới mẻ.Cổng trường náo nhiệt.Cây cối những ngày hè lặng lẽ im lìm là thế, nay chợt bừng tỉnh giấc, hoa lá reo vui cùng đám học trò.

       Cảm xúc rộn ràng hân hoan ngày tựu trường không chỉ là của riêng các cô cậu học trò mà còn là niềm cảm xúc, tâm trạng chung của tất thảy các bậc phụ huynh. Gia đình nào có con vào lớp Một lòng chợt bồi hồi khi ngắm nhìn các em nhỏ ngày đầu tiên đến lớp với ánh mắt tròn xoe ngơ ngác, bỡ ngỡ trước cảnh lạ, trường mới, rụt rè rời khỏi tay mẹ. Các em học sinh lớp Một được các thầy cô đón nhận dẫn dắt các em về lớp học, giới thiệu cho các em khuôn viên của trường, từng phòng học, phòng chức năng … đến hướng dẫn các em các hoạt động mà học sinh thực hiện khi đến trường.

      Không chỉ là học sinh lớp Một mà học sinh các lớp 2,3,4,5 cũng ổn định lớp trong ngày tựu trường.Các em thực hiện bầu Hội đồng tự quản học sinh cho năm học mới, xây dựng nội quy của lớp ngay trong ngày đầu gặp lại nhau sau những ngày hè vui vẻ, bổ ích.

       Ngày tựu trường đối với mỗi học sinh thực sự là một ngày kỉ niệm khó quên, với bao kỉ niệm vui buồn lẫn lộn.Vui vì lại được đến trường gặp lại các bạn, thầy cô, được vui chơi – học tập, chia sẻ, hợp tác cùng bạn nhưng buồn vì phải rời xa những ngày hè đầy lí thú. Năm học mới đã đến, một năm học tiếp tục với chủ đề   “ Vì học sinh thân yêu, xây dựng trường học kỉ cương – văn hóa, chất lượng giáo dục thực chất”.  

                                                        Nguyễn Thị Minh Tơ 
                           Giáo viên trường TH số 1 xã Si Ma Cai 
 

Tác giả: Nguyễn Thị Minh Tơ - GV trường Tiểu học số 1 xã Si Ma Cai
Tổng số điểm của bài viết là: 27 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip