Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 12 : 27
Năm 2022 : 3.513
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GỎI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2022 – 2023

Thực hiện Kế hoạch số 24/KH-THCS, ngày 03/10/2022 của trường PTDTBT THCS số 2 xã Lũng Thẩn về việc tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện năm học 2022 – 2023.

Thông qua cuộc thi nhằm đánh giá được hiệu quả của công tác bồi dưỡng, tự bồi dưỡng của cán bộ quản lý, giáo viên trong nhà trường; đánh giá nhận thức, năng lực đổi mới giáo dục của cán bộ quản lí, giáo viên, từ đó phát hiện, ghi nhận, tôn vinh những giáo viên có năng lực chuyên môn tốt, nghiệp vụ sư phạm vững vàng, triển khai hoạt động đổi mới có hiệu qủa. Cũng thông qua Hội thi giáo viên giỏi để bồi dưỡng phát triển chuyên môn liên tục, nâng cao nghiệp vụ sư phạm, đặc biệt là về phương pháp dạy học, phát hiện, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên nòng cốt chuyên môn của các tổ trong việc thực hiện chương trình giáo dục phổ thông năm 2018.

Hội thi được tổ chức dự trên tinh thần tự nguyện, không ép buộc. Hội thi được thực hiện khoa học, nghiêm túc, có hiệu quả thiết thực, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường, phát huy tính chủ động, sáng tạo, đồng thời động viên, khích lệ đối với cán bộ, giáo viên trong nhà trường trong tham gia Hội thi.   Nội dung thi gồm 02 phần thi:

- Trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại đơn vị. Biện pháp được Tổ chuyên môn thẩm định, xác nhận áp dụng hiệu quả và lần đầu được dùng để đăng ký thi giáo viên dạy giỏi.

- Thực hành một tiết dạy (hoặc 01 hoạt động giáo dục) cụ thể theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi. Hoạt động giáo dục tham gia Hội thi được tổ chức lần đầu tại khối, lớp với nguyên trạng số lượng học sinh. Giáo viên không được dạy trước (dạy thử) hoạt động giáo dục tham gia Hội thi trong năm học tổ chức Hội thi. Với hình thức bốc thăm bài dạy. Giáo viên được bốc thăm và có thời gian chuẩn bị cho hoạt động giáo dục trong thời gian không quá 02 ngày trước thời điểm thi.

Với mục tiêu cụ thể, yêu cầu rò ràng, nội dung phù hợp mà kế hoạch đề ra Hội thi đã được 100% giáo viên trong nhà trường đăng kí tham gia.

(GV-Thàn Thị Phúc Hạnh hướng dẫn HS thực hiện nhiệm vụ học tập trong tiết học môn Lịch sử và Địa lí lớp 6)

(Thầy Nguyễn Văn Minh hướng dẫn học sinh thực hiện nhiệm vụ học tập trong tiết KHTN lớp 6A2)

(HS tích cực thảo luận, chia sẻ trong hoạt động nhóm)

(Thầy giáo Vàng Văn Yên trong giời dạy môn Ngữ văn)

(Thầy giáo Ngường Trường Giang trong giờ dạy môn Toán)

Dù là cuộc thi cấp trường, song các tiết dạy của giáo viên tham dự đều mang tinh thần tích cực, chuẩn bị chu đáo cho bài giảng, phương pháp phù hợp với từng bộ môn, tài liệu dạy học.

Hầu hết các tiết dạy bảo đảm được nội dung trọng tâm, bám sát chuẩn kiến thức, kỹ năng, tính chính xác, khoa học, hệ thống, chú trọng tính giáo dục và gắn bài giảng với thực tiễn. Giáo viên đều vững vàng, có kiến thức sâu rộng, vốn hiểu biết và tích hợp khéo léo các môn học vào nội dung bài dạy, ngôn ngữ sử dụng chuẩn mực, xử lý tốt tình huống sư phạm trong tiết dạy. 

Nhiều tiết dạy thể hiện được tinh thần đổi mới phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá. Giáo viên đã mạnh dạn thể nghiệm những phương pháp, kỹ thuật dạy học mới. Các tiết dạy đều sử dụng công nghệ thông tin, trong đó có nhiều tiết dạy đã vận dụng hợp lý, mang lại hiệu quả cao. 

Hội thi trở thành ngày hội chuyên môn, tạo cơ hội cho giáo viên thể hiện tài năng sư phạm, trao đổi, học hỏi những vấn đề về chuyên môn nghiệp vụ, tiếp cận phương pháp, kỹ thuật dạy, đồng thời hóa giải vấn đề còn vướng mắc, tồn tại trong giáo dục. Hội thi là dịp để phát hiện, bồi dưỡng giáo viên dạy giỏi làm nòng cốt, từ đó nhân rộng điển hình, phổ biến kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng trong phương pháp giảng dạy trong nhà trường.

Hội thi giáo viên dạy giỏi là một trong những căn cứ cần thiết để đánh giá thực trạng đội ngũ, để từ đây nhà trường có thể bổ sung, điều chỉnh biện pháp quản lý chỉ đạo chuyên môn và xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông 2018 đang thực hiện tại khối 6, 7 và có kế hoạch chuẩn bị cho các lớp tiếp theo.

 

Ngường thực hiện

Giáo viên: Hoàng Trung Tiến


Tác giả: Hoàng Trung Tiến
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip