Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 12 : 27
Năm 2022 : 3.513
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KỈ NIỆM 40 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982-20/11/2022) VÀ TUYÊN DƯƠNG KHEN THƯỞNG NHÀ GIÁO TIÊU BIỂU.

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 có tên gọi đầy đủ là ngày: “Hiến chương Nhà giáo Việt Nam”. Ngày này được xem là ngày kỉ niệm quan trọng đối với các thầy cô giáo, những người làm công tác giáo dục, vào những ngày này Đảng Nhà nước và Nhân dân ta thường tổ chức Tri ân công lao to lớn của các thầy cô đã và đang hoạt động trong nghề giáo. Các hoạt động Tri ân ấy thường được tổ chức vào ngày 20/11 hàng năm. Tại các trường học, những cơ sở giáo dục sẽ tổ chức các hoạt động chúc mừng các thầy cô giáo nhân ngày kỉ niệm trọng đại này.

Để tiếp nối truyền thống quý báu ấy của dân tộc, hôm nay 16/11/2022, Đảng uỷ, HĐND, UBND xã Lùng Thẩn tổ chức kỉ niệm 40 năm ngày “Nhà giáo Việt Nam” (20/11/1982 – 20/11/2022) và tuyên dương khen thưởng nhà giáo tiêu biểu.

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em học sinh của các trường học trong xã dành tặng các thầy cô.

(Tiết mục nhảy hiện đại của các cháu trường Mần Non số 2)

(Tiết mục múa của các em học sinh trường Tiểu học số 2)

(Múa gậy tiền của các em học sinh trường THCS số 2)

       

Trong buổi lễ các vị đại biểu, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được ôn lại truyền thống ngày “Hiến chương Nhà giáo Việt Nam”, báo cáo tổng kết lại kết quả đã đạt được trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 của các đơn vị trường học cụm số 2 của xã Lùng Thẩn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(Cô giáo Nguyễn Thị Phương – Hiệu trường trường Mầm non số 2 ôn lại truyền thống ngày “Hiến chương Nhà giáo Việt Nam”)

 

          Cũng trong buổi lễ, em Ly Thị Hoa học sinh lớp 8A1 trường PTDT BT THCS số 2 xã Lùng Thẩn, đã thay mặt cho hơn 600 học sinh của cụm số 2 em phát biểu tri ân các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

(Em Ly Thị Hoa học sinh lớp 8A1 trường PTDT BT THCS số 2 xã Lùng Thẩn, đã thay mặt cho hơn 600 học sinh của cụm số 2 em phát biểu tri ân các thầy cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam).

 

          Rất vinh dự cho Thầy và trò các trường cụm số 2 của xã, trong buổi lễ long trọng này được đón đồng chí Lại Văn Chuyên – Huyện uỷ viên, Phó trưởng ban tổ chức huyện uỷ, thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo huyện đến dự và chúc mừng các thầy cô giáo nhân kỉ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

 

(Đồng chí: Lại Văn Chuyên phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo cụm số 2 xã Lùng Thẩn nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11)

 

Cũng trong buổi lễ, đồng chí Lại Văn Chuyên và các đồng chí cán bộ lãnh đạo các cơ quan, tổ chức của huyện phụ trách xã cũng có những món quà đầy ý nghĩa để dành tặng các thầy cô giáo nhân ngày lễ long trọng này.

(Đồng chí: Lại Văn Chuyên và các đồng chí cán bộ lãnh đạo các cơ quan, tổ chức của huyện phụ trách xã tặng hoa và quà cho các đơn vị trường)

          Trong đợt thi đua chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022), các trường cụm số 2 đã có 02 tập thể là trường Mầm non, trường PTDT BT THCS số 2 và 03 các nhân là các cô giáo: cô Ma Thị Bích – Phó hiệu trưởng trường Mần non số 2; cô Hà Minh Tâm – Phó hiệu trưởng trường Tiểu học số 2 và cô Bàn Thị Trang – Giáo viên trường THCS số 2  đã vinh dự nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai.

(Đồng chí: Lại văn Chuyên trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện và tặng hoa cho hai tập thể đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua)

(Đồng chí: Sùng Seo Chùa trao giấy khen của chủ tịch UBND huyện cho các đồng chí giáo viên đạt thành tích trong phong trào thi đua)

Cũng trong dịp này Chủ tịch UBND xã Lùng Thẩn cũng khen thưởng các đồng chí cán bộ, giáo viên có thành tích trong phong trào thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 40 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

(Đồng chí: Sùng Seo Chùa – Phó chủ tịch UBND xã trao giấy khen của Chủ tịch UBND xã cho các đồng chí cán bộ, giáo viên)

Trước sự tin yêu của các thệ hệ học trò, sự quan tân của các cấp chính quyền địa phương, trước yêu cầu đổi mới của nền giáo dục. Đảng ta, nhân dân ta luôn gửi gắm tin yêu và hy vọng vào đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục nói chung và của cụm số 2 xã Lùng Thẩn hôm nay nói riêng. Các thầy cô sẽ luôn phấn đấu nêu cao vai trò, tinh thần trách nhiệm, không ngừng trau dồi đạo đức, tác phong sư phạm, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, nỗ lực cùng với toàn xã hội, góp sức tích cực và thực hiện có hiệu quả vào mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục nước nhà như Nghị quyết các kỳ Đại hội của Đảng đã đề ra.

Người thực hiện

Hoàng Trung Tiên

Giáo viên Trường PTDTBT THCS số 2 xã Lùng Thẩn


Tác giả: Hoàng Trung Tiến
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip