Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Tháng 12 : 19
Năm 2023 : 1.153
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2022 - 2023 CỤM TRƯỜNG SỐ 2 XÃ LÙNG THẨN

Sáng ngày 5 tháng 9 năm 2022, trong không khí tưng bừng phấn khởi chào mừng 77 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh  2-9; hòa chung không khí hân hoan của hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên trong cả nước đón chào năm học mới, thầy và trò các trường cụm số 2 xã Lùng Thẩn long trọng tổ chức buổi lễ khai giảng năm học mới, năm học 2022 - 2023.

Đến dự với buổi lễ khai giảng có Bà Đinh Thị Khoa UV BCH Đảng bộ huyện – Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ và đại diện các ban ngành đoàn thể của huyện Si Ma Cai, các ông bà đại diện cho Đảng bộ, HĐND, UBND, UBMT TQVN xã Lùng Thẩn cùng các ông bà trong ban đại diện phụ huynh học sinh các thầy cô giáo và đông đủ các em học sinh của ba trường Mầm Non, Tiểu học và THCS cụm số 2 xã Lùng Thẩn.

(Các em HS Cụm số 2 xã Lùng Thẩn dự Khai giảng năm học mới)

Mở đầu buổi lễ là các tiết mục văn nghệ chào mừng của các thầy cô và các em học sinh trong đội văn nghệ của các trường Mầm non, Tiểu học và THCS trong cụm số 2 xã Lùng Thẩn.

Các em đã được nghe Thầy giáo Bùi Đức Kỳ - Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS số 2 thay mặt lãnh đạo các đơn vị trường học trong cụm đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi ngành giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2022 – 2023. Trong bức thư gửi vào ngày khai giảng đầu tiên của nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa 5/9/1945, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu từng viết:

“Tôi đã tưởng tượng thấy trước mắt cái cảnh nhộn nhịp tưng bừng của ngày tựu trường ở khắp các nơi. Các em hết thảy đều vui vẻ vì sau mấy tháng trời nghỉ học, sau bao nhiêu cuộc chuyển biến khác thường, các em lại được gặp thầy gặp bạn".

Và Chủ tịch nước cũng đề nghị tất cả chúng ta: Một năm học bắt đầu, khởi nguồn cho những hy vọng mới. Tôi đánh giá cao ý nghĩa của chủ đề mà ngành Giáo dục lựa chọn năm nay, đó là "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo".

Tôi đề nghị toàn thể cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục hãy nỗ lực tận tụy, đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, làm tốt chức trách, phát huy tinh thần trách nhiệm với nghề, với học sinh thân yêu, vì sự nghiệp trồng người vĩ đại.

Tôi mong muốn các bậc phụ huynh quan tâm hơn nữa đến sự học của con cái, làm gương tốt, vì tương lai con trẻ, vì sự vẻ vang của gia đình, dòng tộc, quê hương, đất nước.

Toàn xã hội hãy cùng chung tay với ngành Giáo dục, kiến tạo một xã hội văn minh, trật tự và mẫu mực, hình thành văn hóa, chuẩn mực xã hội tốt cho con em học tập và noi gương: xây dựng xã hội học tập, dễ tiếp cận đối với mọi trẻ em trong đó có trẻ em yếu thế.

Đối với các em học sinh, sinh viên, hãy phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, tiếp thu tinh hoa tri thức của nhân loại, có khát vọng cống hiến và tự cường, góp phần xây dựng đất nước ta thêm giàu mạnh và phồn vinh.

 (Thầy giáo Bùi Đức Kỳ - Hiệu trưởng trường PTDTBT THCS số 2 xã Lùng Thẩn đọc thư của  Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam nhân ngày Khai giảng năm học mới và diễn văn khai giảng năm học 2022 - 2023)

Trong bài diễn văn khai giảng năm học mới đồng chí Bùi Đức Kỳ - Hiệu trưởng nhấn mạnh: Năm học 2022 - 2023 là năm học tiếp tục thực hiện chủ đề: “Vì học sinh thân yêu”; xây dựng “Trường học hạnh phúc; Đổi mới và hội nhập”, là năm học thứ ba thực hiện chương trình GDPT mới 2018 ở lớp 1,2,3 cấp Tiểu học; Lớp 6, 7 cấp THCS; là năm tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp giai đoạn 2020 – 2025. 

          Với tinh thần: Phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, yếu kém, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn theo hướng bền vững, thày đã nhấn mạnh và mong muốn:

          - Các thày giáo, cô giáo cần nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm, kỷ luật, kỷ cương, đạo đức nghề nghiệp, tác phong và tư cách của đội ngũ nhà giáo; không ngừng đổi mới sáng tạo để nâng cao chất lượng giảng dạy và đáp ứng được đổi mới chương trình giáo dục phổ thông 2018.

          - Đối với các em học sinh, cần xác định đúng đắn cho mình mục tiêu học tập: Học để nâng cao trình độ nhận thức; học để có kỹ năng làm việc; học để tự khẳng định giá trị của bản thân, học để cùng chung sống và trở thành người có ích cho xã hội. Đó là cái đích mà các em cần phải đạt tới, cũng là trách nhiệm của bản thân đối với gia đình, nhà trường và xã hội.

Cũng nhân dịp này, thầy gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm và chỉ đạo của Phòng GD&ĐT, các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; cảm ơn đến các bậc phụ huynh học sinh đã luôn đồng hành cùng nhà trường trong việc giáo dục đạo đức, nhân cách học sinh; cảm ơn đến các thế hệ thầy cô giáo, các đồng chí cán bộ công nhân viên và học sinh trong cum trường số 2 đã nỗ lực không mệt mỏi để tạo dựng nên hình ảnh và vị thế của nhà trường như ngày hôm nay.

          Trong buổi lễ thay mặt các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Si Ma Cai đồng chí Đinh Thị Khoa - UV BCH Đảng bộ huyện – Chủ nhiệm Uỷ ban kiểm tra huyện uỷ đã phát biểu chúc mừng các thầy cô giáo và các em học sinh các nhà trường nhân ngày khai giảng năm học mới.

(Đồng chí: Đinh Thị Khoa – phát biểu chúc mừng khai giảng năm học mới)

Trong bài phát biểu đồng chí Đinh Thị Khoa “mong muốn các thầy cô giáo nêu cao tinh thần chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu”; xây dựng “Trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập”, luôn trau rồi phẩm chất chính trị, đạo đức sư phạm, nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, gắn bó với nhân dân, xứng đáng là tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Các cháu học sinh tích cực tu dưỡng, chủ động, sáng tạo trong học tập và rèn luyện đạo đức, tác phong, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi để mai sau góp phần xây dựng quê hương Si Ma Cai ngày càng phát triển”.

Buổi lễ khai giảng tuy ngắn gọn song trang trọng đã đánh dấu sự bắt đầu một năm học mới, với những thách thức mới và những cơ hội mới đặt ra cho tập thể sư phạm cac nhà trường trong cụm số 2. Trong năm học mới thầy và trò các trường cụm số 2 xã Lùng Thẩn sẽ tiếp tục phát huy thành tích đã đạt được trong năm học 2021 – 2022 vừa qua và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học mới./.

 

Người thực hiện: Hoàng Trung Tiến

Giáo viên trường PTDTBT THCS số 2 xã Lùng Thẩn


Tác giả: Hoàng Trung Tiến
Tổng số điểm của bài viết là: 56 trong 12 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip