Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 7
Tháng 12 : 27
Năm 2022 : 3.513
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG PTDT BT THCS SỐ 2 XÃ LÙNG THẨN THỰC HIỆN NHIỆM VỤ KÉPVỪA DẠY HỌC VỪA PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Trường PTDT BT THCS số 2 xã Lùng Thẩn, huyện Si Ma Cai cũng như các đơn vị trường học khác trên địa bàn huyện đã và đang chủ động thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh và tập trung nâng cao chất lượng công tác giảng dạy nhằm đảm bảo thực hiện tốt mục tiêu kép vừa tổ chức dạy và học vừa phòng, chống dịch lâu dài.

(Học sinh thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi đến lớp học)

Năm học 2021 - 2022, trường PTDT BT THCS số 2 xã Lùng Thẩn có 186 học sinh. Trong đó: Khối 6: 60 học sinh; khối 7: 54 học sinh; khối 8: 34 học sinh; khối 9: 38 học sinh. Ngay từ đầu năm học nhà trường đã xác định mục tiêu thực hiện nhiệm vụ kép vừa tăng cường công tác phòng chống dịch vừa đảm bảo công tác dạy và học nâng cao chất lượng giáo dục. Trong thời gian qua, nhà trường đã xây dựng kế hoạch phân công nhiệm vụ cụ thể từng lĩnh vực đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường. Các em học sinh được thầy cô giáo chủ nhiệm tuyên truyền phổ biến, hướng dẫn các biện pháp phòng dịch Covid-19. Cùng với việc dạy và học thì công tác phòng chống dịch được đặt lên hàng đầu. Khi đến trường các em được đo thân nhiệt và dùng nước sát khuẩn. Tại mỗi lớp học, mỗi phòng ở của học sinh Bán trú đều được bố trí dung dịch nước rửa tay để các em giữ vệ sinh thường xuyên …100% học sinh và giáo viên tuân thủ nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi đến trường học;  Khuyến cáo các em không tụ tập đông người trong giờ ra chơi và sau giờ tan học, hạn chế tiếp xúc với người lạ khi về nhà...

(Học sinh được đo thân nhiệt khi đến trường học)

 (Học sinh thực hiện sát khuẩn trước khi vào lớp học)

Bên cạnh đó việc rà soát, lập danh sách cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh có lịch sử đi - đến từ vùng có dịch, phối hợp chặt chẽ với Trạm y tế của xã để triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp bảo đảm an toàn. Khi dịch bệnh bùng phát mạnh, tại đơn vị nhà trường đã có những học sinh bị mắc Covid-19, nhà trường đã liên hệ với y tế xã và mua ngay kits tets nhanh Covid-19 để tets sàng lọc học sinh ngay. Khi phát hiện các trường hợp các em bị dương tính nhà trường liên hệ với trạm y tế xã để để hướng dẫn các em cách li ngay.

Ngoài ra, nhà trường cũng thường xuyên tổ chức phun khử khuẩn tại các khu vược trong nhà trường.

(Đồng chí nhân viên nhà trường thực hiện phun khử khuẩn trường lớp học)

Trước đó nhờ sự nỗ lực của cán bộ giáo viên trong nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động phụ huynh học sinh cho con em mình từ 12 tuổi trở lên tiêm vacxin phòng Covid-19. Trước đó nhiều phụ huynh khi được lấy ý kiến về việc tiêm vacxin cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi thì nhiều gia đình đã không đồng ý cho co em mình tiêm. Vì thế, đến nay 100% số học sinh trong độ tuổi 12 trở lên của đơn vị đã được tiêm vacxin phòng Covid-19 đủ liều. Trong thời gian tiếp theo, nhà trường tiếp tục tuyên truyền vận động để 60/60 em học sinh lớp 6 đều được gia đình đồng ý cho tiêm vacxin trong thời gian tới.

(Cán bộ trạm y tế xã làm các thủ tục để tiêm vacxin cho các em học sinh)

Bằng các biện pháp thiết thực cùng với sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường, sự phối hợp chặt chẽ từ phụ huynh học sinh và nhà trường, nhất là nêu cao tinh thần chủ động, không lơ là, chủ quan trong việc phòng, chống dịch, nhà trường đã cơ bản đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch vừa duy trì dạy và học có chất lượng.

 

Người thực hiện

Giáo viên: Hoàng Trung Tiến


Tác giả: Hoàng Trung Tiến
Tổng số điểm của bài viết là: 25 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Video Clip